Truyện huyền huyễn

Thổ thần muốn thăng chức

Giới thiệu truyện Thổ thần muốn thăng chức

Tác Giả: Ngủ lười thấy meo meo

Nguồn: Tàng Thư Viện

Convertter: Nothing

Thể loại: Huyền huyễn, hài, oan gia

Editor: Tử Vi

beta: Khánh Linh, Quảng Hằng và Lạc Lạc

Ebook: yunafr

Nguồn edit: cungquanghang.wordpress.com

Văn Án 1
Tang Chỉ chống nạnh đứng lặng ở giữa bụi cỏ xanh, nhìn chăm chú vào ngôi nhà tranh nhỏ cách đó không xa.

Lúc này đúng là tháng ba xuân ý dạt dào, sáng sớm hương trấn nhỏ bị một làn sương mỏng manh bao phủ, cỏ bên đường êm mượt, hoa chúm chím kiều diễm, yên tĩnh hài hòa nói không nên lời.

Nhưng ngay tại nơi hoang vắng âm u này, Tang Chỉ ngửa mặt lên trời thét dài, rốt cục đánh vỡ khung cảnh yên tĩnh, làm cho chú gà trống chưa rời giường cũng cả kinh ngỡ rằng bình minh đã đến. Tự khích lệ để tinh thần hăng hái thêm, Tang Chỉ vọt tới nhà gỗ trước mặt, đá cửa mà vào, không do dự chửi ầm lên:

“Tuấn Thúc ngươi lăn ra đây cho ta!”

“Đừng tưởng rằng trốn tránh sẽ không có chuyện gì ! !”

“Phượng hoàng chết bằm, phượng hoàng thối, phượng hoàng hỗn đản, Phượng tộc các ngươi sẽ không có thứ gì tốt! Gạt ta làm thổ thần đồ bỏ, thổ thần gì chứ, quả thực chính là thôn ủy hội bác gái (kiểu như hội trưởng hội phụ nữ???)! Ta mặc kệ, ngươi đi ra cho ta! !”

… …

Tang Chỉ mắng xong, thấy bên trong nhà không hề động tĩnh thì không khỏi hơi hơi nhíu mày, nín thở ngưng thần, lại nghe tiếng nước ì oạp. Tính tò mò nổi lên, Tang Chỉ nghiêng đầu nhìn vòng qua bức bình phong, vừa thấy hai chân lập tức như đóng đinh tại chỗ, lưng cứng ngắc.

Sau bình phong, hơi nước lượn lờ, khói trắng mông lung, nhưng cũng có hiệu quả kỳ diệu như cảnh tượng bên ngoài nhà gỗ. Trong dục dũng (thùng gỗ dùng để tắm ngày xưa) to lớn, trong làn sương lờ mờ xuất hiện bờ vai rắn chắc của nam nhân.

Nhìn tình cảnh này, Tang Chỉ chỉ cảm thấy máu huyết 噌噌 như xông lên tận ót, hắn bình thường nhìn đã có bộ dáng tuấn lãng tiêu sái, không biết rằng khi hắn không mang quần áo cũng như vậy…. Thầm nguyền rủa, Tang Chỉ đỏ mặt quay sang một bên, nhưng trước sau đều không quên việc chính, hướng hắn lên tiếng:

“Ngươi… Ngươi đem… Đem quần áo mặc vào… Ta, ta có lời hỏi ngươi!”

Tuấn Thúc liếc mắt, ngón tay dính nước xoa nhẹ lên thân áo, âm điệu miễn cưỡng lại ẩn chứa ý ngả ngớn ái muội: “Sợ cái gì? Đâu phải ngươi chưa từng thấy qua.”

Tang Chỉ khóe miệng run rẩy, nhìn chằm chằm ngũ quan xinh xắn của Tuấn Thúc, đôi mắt long lanh nước, đáy lòng chỉ còn lại một ý niệm trong đầu: Yêu nghiệt! Tên này tuyệt đối là đồ yêu nghiệt đầu óc hư hỏng!

Chỉ vào chóp mũi yêu nghiệt, Tang Chỉ tức đến giậm chân: “Ngươi nói bậy! Ai xem phượng hoàng thối ngươi tắm rửa hồi nào? Ai xem hồi nào, ai xem hồi nào!”

Tuấn Thúc cười khẽ, cánh môi nhỏ cong lên tới một biên độ đẹp mắt, đặt trên khuôn mặt hại nước hại dân kia lại càng làm nổi bật, càng phát ra ánh kiều diễm mê người, “Ai nha, thì ra không phải Tang Chỉ công chúa xem, như thế khẳng định là bản Phượng Quân nhớ lầm. Ngô ~” Tuấn Thúc chống má, bộ dáng trầm tư, con ngươi lại không hề chớp mắt dính ở trên người Tang Chỉ:

“Ta nhớ rõ ngày ấy, bản Phượng Quân đang ở Thanh Ngô cung tắm rửa, đột nhiên một con hồ ly xông tới, ta bày một cái bẫy, cố ý thiết kế để dụ nó. Quả nhiên, hồ ly háo sắc này trúng kế, không chỉ tin lời ta nói, còn ngốc ngơ ngốc ngác tự tiến cử làm thổ thần.”

Tuấn Thúc đảo đảo đôi mắt, “Ai, đáng tiếc đáng tiếc, làm công chúa êm êm đẹp đẹp không làm, lại xung phong đi làm thổ thần làm cái gì, toàn bưng trà đưa nước dâng phàm nhân (người phàm, người trần mắt thịt), còn muốn giúp người ta kết duyên tơ hồng, thật là đáng thương a ~ Nhưng mà công chúa Tang Chỉ nói xem, tiểu hồ ly này tại sao lại xuẩn ngốc như vậy, lời nói dối trắng trợn như vậy mà nàng ta cũng tin?”

“Ngươi ——” Tang Chỉ chán nản, đúng mình quả nhiên trúng bẫy của tên phượng hoàng xấu xa này. Vậy mà hiện tại, đầu sỏ gây nên chuyện còn làm ra vẻ mặt thuần lương nhìn chằm chằm vào nàng mà nói lời độc mồm độc miệng, toàn chọc cho người ta rất căm tức.

“Phượng hoàng chết tiệt, phượng hoàng xấu xa, ta và ngươi không oán không thù, vì sao ngươi lại muốn hại ta!”

“Không thù sao?” Tuấn Thúc mắt phượng chớp chớp, ánh mắt sắc bén nhìn trừng trừng vào Tang Chỉ, tựa hồ như muốn nhìn ra cái gì đó trên mặt nàng. Nhiệt độ đột nhiên hạ thấp, thoáng chốc, chung quanh gió lạnh thổi từng trận, mặt Tuấn Thúc cũng đã đen hơn phân nửa, nghiến răng nói: “Không phải không thù, chỉ là Tang Chỉ ngươi không nhớ rõ thôi.”

Dứt lời, Tang Chỉ chỉ nghe nổ oành một tiếng, thì ra Tuấn Thúc đột nhiên lại nổi cơn thịnh nộ, dục dũng bị phá vỡ. Tang Chỉ kỳm lòng không đậu cúi đầu nhìn xuống, lại bị cảnh tượng trước mắt làm cho cả kinh, á khẩu không trả lời được, trong lỗ mũi có cái gì nóng chảy ồ ồ.

Tuấn Thúc thấy thế, mỉm cười nói: “Thêm lần này nữa là Tang Chỉ công chúa đã rình coi tại hạ hai lần, đẹp mắt không?”

“… …” Tang Chỉ che miệng nói không ra lời, đã thấy Tuấn Thúc từ trong màn sương trắng đi ra, y bào trên người đã sớm chỉnh tề, mái tóc đen hất sau lưng, đổ xuống một dòng lộ ra tao nhã vô hạn.

Chỉ thấy hắn thong thả bước đến trước mặt Tang Chỉ, thì thầm ái muội bên tai Tang Chỉ: “Bất quá công chúa cũng biết, rình coi mỹ nam tắm rửa là phải trả giá đắt đó.”

Hơi thở ấm áp của hắn thổi tới bên tai nàng, Tang Chỉ nghiêng đầu, đối diện với một đôi mắt sâu không thấy đáy. Nàng nháy mắt mấy cái, bỗng nhiên cảm thấy mũi chảy ra chất lỏng ấm áp, theo bản năng đưa tay lên sờ, ôi sao tự nhiên mình lại chảy máu mũi rồi.

Trong lúc nhất thời, Tang Chỉ lệ rơi đầy mặt. Quả nhiên, xem mỹ nam tắm rửa là không có kết quả tốt.

Nhưng mà, cái giá này có cần phải quá lớn như vậy không a a a ——

Thông báo với các tình yêu: Nhà Quảng Hằng có các Editor tham gia, mỗi editor đều edit một tác phẩm riêng, nên các bạn muốn bộ nào được tăng tốc thì xin comt ngay bộ đó tăng thêm động lực và năng suất của các editor. Phần truyện này riêng biệt của cô bé Tử Vi edit (Vừa edit xong Dưỡng thê bảy năm), khá hay, khá hài đặc biệt là sủng. Về tiến độ thì phải xem cô bé ấy rảnh như thế nào và nhiệt tình của các bạn nha!

Văn án 2

Biết thổ thần là làm gì không? Thần bảo hộ của một phương? Diệt trừ yêu quái?

Sai sai sai! Mười phần sai!

Thổ thần chính là xen vào nhiều nhất, đánh tạp mệt nhất, giai cấp thấp nhất trong các tiên, còn thường xuyên đi khắp thế gian làm bà Nguyệt ——–Kéo tơ hồng

Khuyên can, cứu tế người nghèo hội bác gái thôn ủy! !

Vốn dĩ ta là một hồ yêu (yêu tinh hồ ly) tu luyện còn non kém, vô cùng cực khổ tu luyện thành tiên, nhưng lại bị đưa đi làm một thổ thần nho nhỏ, bổng lộc không bao nhiêu, việc vặt vãnh một đống lớn.

Ta mặc kệ! Mang bao phục lên thiên đình tìm Ngọc Đế nói rõ lý lẽ đi!

Cái gì? Không phải được gọi, thì tiểu tiên không thể lên thiên đình?

Ngay cả hội bàn đào cũng không thể tham gia?

Phải ở nơi chết tiệt này mãi đến khi thổ thần nhiệm kỳ mới đến thay?

Ta, ta, ta… Ta muốn thăng chức! Sau đó lên Thiên Đình cắn chết Ngọc Đế kẻ lừa đảo ~

Nói tóm lại, đây là câu chuyện về hồ ly tinh tu luyện còn non kém, không học vấn không nghề nghiệp, bị lừa làm thổ thần, mỗi ngày cố gắng học pháp thuật, tưởng niệm có một ngày trả thù báo oán.

——————————-

Tang Chỉ là cửu vĩ hồ ly (hồ ly 9 đuôi) tu luyện 500 năm, là con gái độc nhất của Thiên Hồ Đế Quân Tang Dục của Thanh Khâu Quốc.

Tiểu công chúa không học vấn không nghề nghiệp, chỉ cảm thấy hứng thú đối với thịt gà, thường ngày quá vô ưu vô lự, trong lúc vô tình lại đắc tội với Phượng Quân Tuấn Thúc đại nhân, bị lừa xuống hạ phàm làm thổ thần.

Biết thổ thần là làm gì không? Thần bảo hộ của địa phương? Diệt trừ yêu quái?

Sai sai sai!

Thổ thần chính là xen vào nhiều nhất, đánh tạp mệt nhất, giai cấp thấp nhất, còn phải thường xuyên làm bà Nguyệt nối dây tơ hồng, khuyên can, cứu tế người nghèo hội bác gái thôn ủy!!

Tiểu hồ ly sau khi biết chân tướng phi thường buồn bực, mang bao phục đi tìm tên phượng hoàng xấu xa cãi nhau nhưng pháp lực không bằng người, lại bị đánh hạ phong ấn, bị nhốt ở Bình Nhạc trấn.

Đến tận đây, cuộc sống囧囧 có “Thần” vừa mới bắt đầu………

ĐỌC TRUYỆN TẠI ĐÂY

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s