Truyện huyền huyễn

Hoa Thiên Cốt

Giới thiệu truyện Hoa Thiên Cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả

Dịch giả: Hoàng Phương Anh

Thể loại: Tiên hiệp,tình cảm cấm kị, ngược luyến tình thâm, Nguyên sang – ngôn tình – cổ kính – sư đồ luyến, trường học thần tiên, ngược ái, HE (bị nhiễm “Trọng tử” râù)

Bản quyền và phát hành thuộc Cẩm Phong Books

Dịch: Nana Kwon (Phương Anh)

Phong cách: Thầy trò, thầy trò luyến, phúc hắc thư sinh

Nhân vật chính: Hoa Thiên Cốt

Phối hợp diễn: Bạch Tử Họa, Sát Thiên Mạch, Hiên Viên Lãng, Đông Phương Vực Khanh, Trúc Nhiễm, Sóc Phong

convert: meoconlunar

edit: lionnet711

Giới thiệu 1

Một bước bước lên, một bước mỉm cười. Một bước bước lên, một bước quặn đau. Một bước bước lên, một kiếp tàn lụi. Dù cho kí ức có bi thương tới đâu, ta vẫn cười, không muốn quên đi.

Lần đầu gặp tại Dao Trì, người là Trường Lưu thượng tiên cao cao tại thượng, mà nàng lại là kẻ lẻn vào, biến thành sâu nấp trên cây, không ngờ bị gió thổi vào trong chén rượu của người.

“Bất cẩn rơi xuống à?”

Nụ cười hờ hững mà khoan dung, đó là nụ cười duy nhất của người nàng thấy trong cuộc đời này, nhưng lại là dành cho một con sâu.

Hẹn ước một năm, nàng cố hết sức, chỉ vì một ngày có thể gọi người là “Sư phụ”.

“Sư phụ, tại sao người lại nhận con làm đồ đệ?”

Người không nói gì, chỉ tặng cung linh cho nàng, khẽ vuốt đầu nàng.

Bóng hình trắng không nhiễm chút bụi trần trong màn trời rợp đỏ kia, mỗi ngày đều đứng trên mỏm đá Lộ Phong, quan sát muôn dân thiên hạ.

Nàng thề, sẽ không giờ khiến người cảm thấy cô đơn nữa.

Có điều dù sớm tối bầu bạn, lặng yên bên nhau trong Tuyệt Tình điện, cuối cùng vẫn đi tới điểm kết.

Vì cứu người, nàng phạm phải tội ác tày trời. Nhưng…

“Sai thì chính là sai.” Người vẫn lạnh nhạt như thế.

Tám mươi mốt cái đinh Tiêu Hồn, và cả Đoạn Niệm kiếm giương trên cao.

Kiếm đoạn niệm, nhân đoạn tình…

Sư phụ, người có biết bị người mình yêu nhất moi tim đập xương đau đến thế nào không?

Người có biết cảm giác đau tới cực hạn, lại vẫn ôm ấp kí ức hạnh phúc không muốn quên đi, cả ngày lẫn đêm chỉ nhớ nhung một người khổ sở thế nào không?

Con không tin chính, cũng không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng con tin người.

Vậy nên, mỉm cười không từ bỏ, dù cho, yêu còn lạnh hơn cả chết.

“Thế giới này có hai điều khiến tớ sợ nhất, đó là quỷ và sư phụ.”

“Tỷ tỷ này, chị vừa cao vừa đẹp, chỉ có điều ngực hơi nhỏ…”

“Mấy cái lưỡi này rất ngoan, đôi khi cần tưới nước, đôi khi lại cần mở nóc ra để chúng phơi nắng.”

“Gì mà tránh xa nàng ấy ra, nực cười! Toàn bộ thiên hạ này đều nằm trong tay ta, sợ gì không nghịch chuyển được cái càn khôn nhỏ bé này!”

“Không vui vẻ cũng chẳng buồn phiền. Bởi vì cho dù là sống theo cách nào, đối với ta, cũng không phải chuyện gì quan trọng.

“Bạch Tử Họa, nếu ngươi dám vì đệ tử của mình mà động cô ấy dù chỉ một phân, ta sẽ giết cả nhà ngươi, nếu ngươi dám vì người trong thiên hạ mà tổn thương cô ấy một li, ta sẽ giết cả thiên hạ.”

“Tình thương cao thượng? Đó đơn giản chỉ là một từ? Hay là một loại cảm giác phải hiến dâng hạnh phúc của mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì cho nàng. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ lục giới, không phụ thiên địa, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

“Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ đã không cần và không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.”

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

Giới thiệu 2

“Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là lời đầu môi chót lưỡi? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

“Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.”

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

“Hoa Thiên Cốt bỗng nhớ lại lần đầu tiên gặp người ở Dao Trì năm ấy, hoa nở như biển, gió cuộn như sóng, Bạch Tử Họa bước từng bước về phía nàng, từng đóa sen nở rộ đằng sau gót người. Còn nàng, lạc cả hồn phách.”

Trong tay người không kiếm nhưng lại như có kiếm. Ảnh ảo dưới nước càng tỏa sáng rực rỡ, chúng bay lên vẩn quanh Bạch Tử Họa. Thanh kiếm màu bạc như có như không trong tay người trên chỉ trời dưới chỉ đất. Bỗng nhiên tất cả nước sông đều ngừng chảy, con sóng cũng đọng lại thành hình, rồi nháy mắt dựng thẳng lên dưới chân người, dâng thành ngọn sóng lớn, Bạch Tử Họa chỉ dùng kiếm khí, con sóng lập tức tan thành từng mảnh nhỏ.

Bao nhiêu năm sau, Hoa Thiên Cốt thường nhớ lại hình ảnh sư phụ đứng trên dòng sông múa kiếm dưới trăng cho nàng xem, đó là cảnh đẹp nhất mộng ảo nhất trong cuộc đời nàng. Nếu có thể, nàng nguyện không tiếc sinh mạng trao đổi, chỉ để một lần nữa quay trở lại làm hòn đá nhỏ bên cạnh người.

ĐỌC TRUYỆN TẠI ĐÂY

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s