Truyện huyền huyễn

Ba Kiếp Dây Dưa Cửu Vĩ Hồ

Giới thiệu truyện Ba Kiếp Dây Dưa Cửu Vĩ Hồ
Truyện ngôn tình Huyền huyễn

Tác giả: Kim Nhật Si

Thể loại: Truyện Ngôn Tình

11 chương | Full

Bích Chỉ tiên tử chỉ là một tửu nương nho nhỏ tại tầng thứ nhất thiên giới, vì đắc tội với Chi Liên Đế Quân – một vị thượng tiên trên tầng thứ ba thiên giới, nên bị đày xuống trần gian. Nhưng nàng không biết thật ra đây chỉ là cái cớ để giúp nàng tới trước Thiên Cơ Kính và tìm lại được ký ức của mình.

Vào ba trăm năm trước, nàng chính là Nữ Ngự Đế Cơ, muội muội song sinh của Thiên Đế. Hai vị thượng tiên trên thiên giới là Chi Liên Đế Quân và Hoành Thanh Đế Quân đều chung tình một lòng hướng về nàng. Hoành Thanh Đế Quân xuất thân từ Phượng Hoàng Tộc, vốn đã có hôn ước với Bích chỉ từ trước, tính tình hào sảng, phóng khoáng, Hoành Thanh không ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình, thậm chí còn bứt trụi lông đuôi để tặng cho nàng, điều đó đã trở thành trò cười cho cả thiên giới. Còn Chi Liên Đế Quân kiêu ngạo của Hồ tộc, chỉ vì một lần mang ơn cứu mạng cũng đã đem lòng yêu nàng, nhưng vốn tính lạnh lùng, nội liễm, Chi Liên Đế Quân chỉ âm thầm yêu thương, bảo vệ nàng mà không nói ra.

Ma quân Lệ Ma sắp xuất thế, Bích Chỉ lúc đó là Nữ Ngự Đế Cơ đã tình nguyện xuống trần trừ ma, Thiên Đế đã đồng ý phái nàng và Chi Liên Đế Quân, Hoành Thanh Đế Quân cùng xuống trần, giả làm đệ tử trong Thần Tiêu Phái tại Tha Nga Sơn để chờ thời cơ tới diệt trừ Ma quân. Tại đây trong một lần uống say rượu, nàng đã mangthai với Chi Liên Đế Quân và để bảo vệ sinh linh bé bỏng trong mình, nàng đã chấp nhận phong ấn thân thể thật sự, nhập vào xác một người trần để sinh con, nhưng hậu quả là nàng đã mất đi trí nhớ. Lúc này Nữ Ngự Đế Quân đã trở thành Bích Chỉ và đem lòng yêu Chi Liên Đế Quân, mặc cho Hoành Thanh Đế Quân vẫn một lòng hướng tới mình.

Trải qua bao gian truân dưới hạ giới, cuối cùng Bích Chỉ cũng khôi phục lại được thân phận Nữ Ngự Đế Cơ, nhưng chính nàng lại một lần nữa đánh mất toàn bộ ký ức của mình từ khi xuống trần gian. Bao nhiêu tình cảm cùng yêu thương cùng với Chi Liên Đế Quân đều bị ngủ vùi. Nữ Ngự Đế Cơ quyền uy lạnh lùng ngày nào đã trở lại.

Tuy nhiên, sau khi biết mình đã có con với Chi Liên Đế Quân nàng quyết định thành thân với Đế Quân mặc dù tình cảm của nàng với chàng giờ đã ngủ vùi sâu trong vùng ký ức bị lãng quên kia. Trong ngày đính hôn, Đông Hoa Thần Nữ vì quá yêu Chi Liên Đế Quân nên định ra tay sát hại Nữ Ngự Đế Cơ, Hoành Thanh vì cứu cô nên hồn phách bị tan vỡ, phải ngưng kết lại lần nữa. Còn Chi Liên Đế Quân vì chắn cho nàng khỏi bị hút vào trong ĐằngHồ, chiếc bình diệt thần diệt yêu thời thượng cổ. Chính lúc này những ký ức trong nàng mới bừng tỉnh, Nữ Ngự Đế Quân mới nhớ lại hết tất cả những chuyện trước đây khi trong thân phận Bích Chỉ Tiên Tử nhưng Chi Liên Đế Quân của nàng giờ đây đã mãi mãi xa rời…

Liệu rằng có phép lạ nào sẽ xảy ra với Chi Liên Đế Quân và Nữ Ngự Đế Quân hay không?

Tiền Truyện
Ta cúi đầu ủ rũ, mang một thân thương tích quay trở về hầm rượu. Tiểu hồ ly yên lặng đi phía sau, ánh nhìn của nó tựa như có thể khoét thủng một lỗ sau lưng ta. Đồ nhãi ranh, lông tơ còn chưa thay hết mà tính tình đã nóng nảy vậy rồi, sau này không biết sẽ ghê gớm tới mức nào nữa?
Các thần tiên và yêu tinh hạng thấp bên đường khi thấy ta đều len lén cười.
Vài kẻ tố chất không được tốt còn chỉ chỉ trỏ trỏ ngay trước mặt ta mà nói rằng:
” Tửu nương đó chính là người của hầm rượu chuyên ủ rượu Hoàng Liên, một kẻ sa cơ thất thế ở tầng thứ nhất thiên giới đấy. ”
Bạn đang đọc truyện tại ThíchTruyện.VN
” Nếu hỏi ai là người ăn mặc lôi thôi lếch thếch hàng đầu ở tầng thứ nhất thiên giới, chẳng phải nàng ta thì là ai? Ngay cả Tửu Nhưỡng tiên tử tính khí cực tốt mà cũng hết cách với nàng ta, đã giáo huấn vài lần rồi nhưng nàng ta vẫn không chịu ăn mặc cho tử tế. ”
” Chậc chậc, mặc y phục không thích cài y kết1 … ”
1 Y kết: Cúc áo, nút áo.
” Hừ, thiếu nữ gì mà suốt ngày vén tay áo đến tận khuỷu tay như thế chứ… ”
” … Nghe nói nàng ta bị Chi Liên đế quân đánh ra nông nỗi này, không biết lý do tại sao nhỉ? ”
” … ”
Đúng thế! Bích Chỉ ta chỉ là một tửu nương nhỏ, một thần tiên hạng thấp nhất tại tầng thứ nhất thiên giới, ngày hôm nay đã làm ra một việc cực kỳ tai tiếng.
Chi Liên đế quân ở tầng thứ ba thiên giới hạ cố đến tầng thứ nhất để chủ trì buổi bàn luận Phật pháp. Ta đã làm loạn nơi bàn luận, còn bỉ ổi vô sỉ, gan lớn tày trời có ý đồ dụ dỗ Chi Liên đế quân, bị Đế quân nổi cơn thịnh nộ đánh ra thế này.
Chỉ có ông Trời mới biết rằng ta thực sự bị oan! Tuy Chi Liên đế quân đúng là mỹ nam cả trăm dặm mới tìm được một nhưng cũng chưa tới mức khiến ta si mê đến độ lu mờ lý trí. Sự hiểu lầm ngày hôm nay hoàn toàn chỉ vì một y kết không cài và một khuỷu tay để lộ ra ngoài.
Cần phải biết, công việc của một tửu nương vốn là lao động chân tay, y phục đều là kiểu cổ cao có nút cài, không được mát mẻ thoải mái như những tiên nữ toàn thân quấn đầy tơ lụa cả ngày đánh đàn khiêu cũ ở tầng thứ hai thiên giới. Tuy kiểu y phục này có phần cổ hủ nhưng cổ hủ cũng có điểm tốt của nó, ăn mặc kín đáo thì tiên khí mới không bị thoát ra ngoài, qua thời gian dài có thể giảm bớt được vài năm tu luyện. Nhưng ta lại ghét nút cài trên cùng vướng víu khó chịu nên ta tháo ra luôn. Còn về chuyện xắn tay áo lên là bởi vì để thuận tiện làm việc. Vậy nên nói ta cố tình dùng nữ sắc để dụ dỗ Đế quân, thực sự là quá bịa đặt!
Ta xông đến tiên giá hừng hực cát khí của Chi Liên đế quân chẳng qua chỉ là để hỏi y, rốt cuộc trong gia tộc y kẻ nào lại thất đức như vậy, không hề quan tâm đến sự sống chết của A Hàn. Nhưng chưa kịp nói xong thì đã bị đánh ra thế này. Đúng là thần tiên vô tình!
À, ta quên chưa nói rõ, Chi Liên đế quân chính là Quân thượng, người đứng đầu tộc Cửu Vĩ Thiên Hồ2 , cùng loài với tiểu hồ ly A Hàn.
2 Cửu vĩ thiên hồ: Hồ ly chín đuôi.
Nhắc đến A Hàn thì không thể không nhớ về ba trăm năm trước đây.
Khi đó đúng vào lúc ta đang phải gánh thiên kiếp, trải qua chín chín tám mươi mốt ngày ta gần như đã hồn tiêu phách tán. Lúc sư huynh tìm thấy ta, ta đã hôn mê tại Đại Hồng nhai ở biên cảnh tầng thứ nhất thiên giới không biết bao lâu rồi, trong lòng còn ôm chặt một quả trứng ngọc.
Quả trứng này hấp thụ tinh hoa của nhật nguyệt, ngày đêm lấy tiên khí của ta để bồi bổ. Mười hai năm sau nở ra một chú cửu vĩ thiên hồ trắng muốt.
Vừa mới ra đời, tiểu hồ ly đã dụi dụi cái đầu lông xù vào người ta, dùng tiếng nói non nớt gọi ta một tiếng ” nương “, làm ta suýt chút nữa thì khóc to.
Nhóc con này, Bích Chi tỷ tỷ của ngươi vẫn là thiếu nữ chưa xuất giá mà.
Nhưng bất kể là như thế nào, từ khi ôm trong lòng quả trứng đó, việc nuôi dưỡng nhóc con này dường như đã trở thành sứ mệnh của ta. Ta vì nó mà chỉ thiếu chút nữa là đã lôi quả tim của mình ra mà vầy vò, tự hỏi với mức độ hao tâm khổ trí mà bản thân đã bỏ ra đáng lẽ phải nuôi được một tiểu hồ ly ngoan ngoãn, ngây thơ, đáng yêu độc nhất vô nhị trên thế gian này mới phải chứ? Vậy mà trời không chiều lòng người, nhóc con này càng lớn càng làm ta phiền lòng, tính tình nó càng lúc càng lầm lì quái gở, dường như đang có xu hướng trở nên lạnh lùng như băng sơn. Từ lúc nó được một trăm tuổi thì không thấy nó cười nữa, còn ta ngày nào cũng phiền muộn nhìn trời xanh.
Thiên giới được chia làm ba tầng. Càng ở tầng cao thì cấp bậc càng lớn. Tầng thứ nhất này là nơi hỗn tạp nhất thiên giới, tiên và yêu cùng sống. Tại thiên giới ta chỉ quen biết một người, đó chính là sư huynh.
Sư huynh ta vẻ ngoài khôi ngô anh tuấn, tiên pháp càng luyện càng giỏi, nhưng mỗi tội nhân cách thì càng tu luyện càng trở nên tồi tệ. Sư huynh nói năng cay nghiệt, việc hắn thích làm nhất chính là giày xéo lên nỗi đau của ta để làm ta đau lòng. Lấy một ví dụ đơn giản , mỗi lần đến tầng thứ nhất thiên giới hắn đều nói: ” Ở tầng thứ nhất thiên giới dù là tiên hay yêu đều có ba loại khí: linh khí, bá khí và phỉ khí3. Sư muội tuy trên người chẳng có chút linh khí nào nhưng bá khí và phỉ khí thì lại khiến người ta phải lóa mắt. ”
3 Linh khí: khả năng học hỏi nhanh; Bá khí: Khí chất bá vương, cực kỳ khoáng đạt, trầm ổn nhưng lạnh lùng đến ghê người; Phỉ khí: Khí chất cường đạo, côn đồ.…

ĐỌC TRUYỆN TẠI ĐÂY

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s